Xử nhân viên địa ốc Alibaba: Văn bản đóng dấu mật

Ngày đăng: 27/11/2019

Văn bản phúc đáp của Sở Tư pháp Bà Rịa – Vũng Tàu cho UBND xã Tóc Tiên nhưng lại được đóng dấu mật nên luật sư yêu cầu làm rõ.

Xem thêm: XSMB 27/11 – Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 ngày 27/11 – KQXSMB

Sáng ngày 27/11/2019, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành xét xử một số nhân viên của Tập đoàn địa ốc Alibaba đã ngăn cản, đập phá công cụ hỗ trợ của lượng lượng chức năng Thị xã Phú Mỹ khi tiến hành cưỡng chế tại khu đất trên địa bàn UBND xã Tóc Tiên vào tháng 6/2011.

Bốn bị cáo được đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi, quê Tiền Giang), Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi, quê TP.Đà Nẵng), Huỳnh Ngọc Thiện (23 tuổi) và Phan Quỳnh Long (22 tuổi, cùng quê Gia Lai).

Các bị cáo trên đều bị VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu truy tố về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Xu nhan vien dia oc Alibaba: Van ban dong dau mat

Các bị cáo có mặt tại phiên tòa.

Trong đó, bị cáo Trinh được xác định cầm đầu, kích động các nhân viên khác thực hiện hành vi phạm tội. Các bị cáo được đưa đến tòa từ sáng sớm, nhiều người dân đã tập trung theo dõi phiên tòa.

Ở phần làm thủ tục, thư ký thông báo trước đây các bị cáo đều có 2-3 luật sư đăng ký bào chữa; tuy nhiên, nhiều luật sư sau đó đã có đơn từ chối bào chữa, chỉ còn 1 luật sư bào chữa cho bị cáo Trinh. Do đó, tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo sẽ tự thực hiện quyền bào chữa cho mình.

Tại phiên tòa sáng nay, luật sư bào chữa cho cho bị cáo Trinh đã đề nghị HĐXX triệu tập lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để làm rõ một “văn bản mật” liên quan đến vụ án.

Nhưng đại diện VKSND cho rằng, văn bản này “mặc dù có chữ mật nhưng không là tài liệu mật”, đây chỉ là công văn phúc đáp của sở cho UBND xã Tóc Tiên nên không cần triệu tập đại diện Sở Tư pháp.