Xử nhân viên địa ốc Alibaba: Bị cáo bật cười

Ngày đăng: 28/11/2019

Trong quá trình bị xét xử, Tú Trinh trả lời vòng vo, thậm chí còn bật cười trước câu hỏi của HĐXX.

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp hôm nay 29/11: Tài lộc của người tuổi Thìn vô cùng khởi sắc

Ngày 27/11/2019, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên phạt Nguyễn Hình Tú Trinh 54 tháng tù, Trần Quốc Tĩnh 45 tháng tù, Huỳnh Ngọc Thiện và Phan Quỳnh Long 30 tháng tù về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Trong phần xét hỏi về hành vi bị truy tố, bị cáo Trinh chỉ thừa nhận hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, còn hành vi gây rối trật tự công cộng, bị cáo này cho rằng mình không phạm tội mà chỉ là bức xúc nên ngăn cản.

Xu nhan vien dia oc Alibaba: Bi cao bat cuoi

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh bật cười trước câu hỏi của hội thẩm nhân dân.

Khi chủ tọa hỏi “có mục đích gì khi ngăn cản đoàn cưỡng chế” thì Trinh trình bày loanh quanh.

Hai vị hội thẩm nhân cũng tham gia xét hỏi để làm rõ hành vi “gây rối” nhưng những câu trả lời của Trinh vẫn tiếp tục quanh co và cho rằng động cơ là “do bức xúc cho ông Nguyễn Thái Lực” chứ không có mục đích gì hết.

Thậm chí, có đoạn Nguyễn Huỳnh Tú Trinh còn cười khi nghe hội thẩm nhân dân hỏi.

Đại diện VKSND cũng hỏi bị cáo Trinh để làm rõ hành vi “gây rối” thì cũng được trả lời lòng vòng, thậm chí có câu Trinh còn tuyên bố “không trả lời câu hỏi của viện kiểm sát”.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định, trong vụ án này, Trinh là người cầm đầu, tập hợp hàng chục nhân viên địa ốc Alibaba và cũng là người la hét, ra lệnh cho ba bị cáo trong vụ án là Tĩnh, Thiện và Long đập phá xe cuốc của đoàn cưỡng chế xã Tóc Tiên. Tĩnh giúp sức tích cực cho Trinh, còn Thiện và Long có vai trò thấp hơn.

Tòa khẳng định những bị cáo này phạm tội có tổ chức, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, quản lý nhà nước của chính quyền địa phương.

Trước thái độ khai báo không thành khẩn, chủ tọa đã phải nói thẳng: “Vì thái độ quanh co của bị cáo nên cơ quan điều tra cũng gặp khó khăn khi điều tra vụ án. Do đó phải tách hành vi gây rối của những người có liên quan khác thành một vụ án khác”.