Tiếp tục đề nghị truy tố hot girl Ngọc Miu

Ngày đăng: 06/09/2019

Ngày 6/9, theo tin an ninh hình sự cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã có văn bản trả lời Viện kiểm sát đồng thời hoàn lại hồ sơ đề nghị truy tố trùm ma túy Văn Kính Dương (sinh năm 1981 tuổi, quê Hà Nội) về các tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

8 bị cáo khác gồm: Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Lê Hương Giang, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền được xác định là đồng phạm tích cực của Dương.

Trước đó, xử sơ thẩm lần 1, TAND TPHCM đã trả hồ sơ yêu cầu làm rõ nhiều vấn đề, trong đó, có vấn đề xác định Ngọc Miu có biết Văn Kính Dương và đồng phạm sản xuất, mua bán ma túy hay không để làm căn cứ buộc tội.

Tiếp tục đề nghị truy tố hot girl Ngọc Miu - 2

Tại phiên tòa, Ngọc Miu khai trong quá trình chung sống có nghi ngờ Dương làm việc phi pháp nhưng không biết Dương sản xuất, mua bán ma túy. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng trong hồ sơ vụ án có lời khai Ngọc biết Dương sản xuất ma túy. Đồng thời lời khai của Ngọc thể hiện Ngọc biết gói ma túy của Nguyễn Thu Huyền để tại chung cư của Ngọc, sau đó chở Huyền đi cất giấu. Vì vậy, chỉ đủ căn cứ khởi tố Ngọc về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đối với yêu cầu làm rõ hành vi che giấu tội phạm của ông Văn Trọng Thái (cha đẻ Dương), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM xác định, tháng 11/2010, sau khi Dương trốn khỏi nơi giam giữ, Công an tỉnh Thanh Hóa đến gặp ông Thái thông báo và yêu cầu gia đình vận động Dương ra trình diện. Đến tháng 5/2012, Bộ Công an khởi tố Dương về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, ra quyết định truy nã nhưng tại địa phương không có thông tin truy nã Dương. Vì vậy, ông Thái và gia đình không biết Bộ Công an có quyết định truy nã đặc biệt đối với Dương. Do đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM không có căn cứ để xử lý ông Thái về hành vi che giấu tội phạm.

Đối với vấn đề xác định tiền thu lợi bất chính đối với từng bị can, cơ quan điều tra cho rằng đã thể hiện rõ trong hồ sơ vụ án.

Theo hồ sơ vụ án, Dương từng nhiều lần vào tù. Năm 2010, khi đang thi hành bản án thứ 6 về các tội Cướp giật tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy tại trại giam ở Thanh Hóa, anh ta cùng các phạm nhân khác bỏ trốn. Trong thời gian bị truy nã, Dương cùng người tình Nguyễn Thị Phúc bắt đầu con đường mua bán hàng trắng.

Đầu tháng 3/2012, theo tin tức xã hội Dương đặt mua 500 gram ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TPHCM bán kiếm lời. Do ma túy kém chất lượng, anh ta chỉ bán được 100 gram, còn lại đưa cho người tình mang ra Hà Nội trả lại. Trong khi đang giao nhận hàng tại một khách sạn tại Hà Nội, Phúc và Lam bị bắt.

Trong khi người tình bị điều tra, Dương dùng giấy tờ giả rút toàn bộ số tiền 380 triệu đồng trong tài khoản của chị này làm vốn phòng thân. Gã thuê người làm giả chứng minh nhân dân, thay đổi hoàn toàn lý lịch sau đó thuê căn hộ trong khu dân cư biệt lập tại 111 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1 (nơi tập trung nhiều viên chức ngoại giao các nước) làm cơ sở sản xuất mua bán ma túy.

Tiếp tục đề nghị truy tố hot girl Ngọc Miu - 4

Trong một lần chơi tại vũ trường bên Campuchia, Dương gặp Tom (không rõ lai lịch) và được người này cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma túy tổng hợp. Dương thuê nhiều người và địa điểm sản xuất ma túy, ăn chia với Tom theo tỷ lệ 7-3.

Tại TPHCM, Dương thuê hai căn biệt thự ở huyện Bình Chánh để điều chế ma túy. Có lần, biệt thự bị cháy do cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị điện gây quá tải.

Để tránh bị phát hiện, ông trùm ma túy liên tục thay đổi địa điểm. Tháng 12/2016, hắn dùng chứng minh nhân dân giả thuê căn biệt thự khác ở phường Tân Phong, quận 7, và căn nhà ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Đến tháng 3/2017, Dương lại thuê người chở dụng cụ và hóa chất sản xuất ma túy từ Nha Trang về nhà của Kỳ Nam tại huyện Tân Phú, Đồng Nai, tiếp tục điều chế.

Ngày 6/4/2017, Dương cùng Lê Văn Mang đang đi giao 12.000 viên thuốc lắc cho khách tại Hải Phòng thì bị đột kích. Do không ra mặt nên kẻ cầm đầu đường dây tiếp tục thoát thân.

Hai ngày sau, Dương và các đồng phạm bị bắt giữ tại nhiều địa điểm và thu giữ hàng chục kg ma túy tổng hợp. Trong đó, người tình hot girl của Dương bị bắt khẩn cấp với hành vi tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc.

Kết quả điều tra xác định quá trình sản xuất, nhóm bị cáo thu được 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom, chúng chế biến số còn lại rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê. Đường dây này tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán cho Thái Hằng ở Hải Phòng với giá 50.000-70.000 đồng một viên.