HLV CLB Thanh Hoá từ chức sau 5 trận liên tiếp không thắng

Ngày đăng: 13/08/2019

Tin tức thể thao 24h _ rước thành tích không tốt của đội bóng, HLV Vũ Quang Bảo đã xin thôi không làm HLV trưởng CLB Thanh Hoá. Người lên thay là HLV Mai Xuân Hợp, cựu cầu thủ xứ Thanh và là người vừa dẫn dắt U17 Thanh Hoá vô địch giải quốc gia.

Sau trận thua đậm 0-5 trước Hà Nội ở vòng 20 V-League 2019, đầu giờ chiều nay CLB Thanh Hoá đã có cuộc họp khẩn. Ban lãnh đạo đội bóng quyết định bổ nhiệm HLV Mai Xuân Hợp làm HLV trưởng thay cho ông Vũ Quang Bảo. Ông Bảo sẽ tiếp tục ở lại đội bóng trong vai trò của Giám đốc kỹ thuật.

HLV CLB Thanh Hoá từ chức sau 5 trận liên tiếp không thắng - 1

HLV Vũ Quang Bảo (giữa) trong trận đấu CLB Thanh Hóa thua CLB Hà Nội 0-5

Quyết định được lãnh đạo CLB Thanh Hoá đưa ra trong bối cảnh đội bóng đang có thành tích khá tệ, với chuỗi 5 trận chưa biết thắng liên tiếp. Hiện tại, sau vòng 20 Wake-Up 247 V-League 2019, Thanh Hoá đứng ở vị trí thứ 10 nhưng chỉ còn hơn đội cuối bảng là Khánh Hoà 5 điểm.

Tiếp quản chiếc ghế nóng ở Thanh Hóa từ giai đoạn lượt về V-League 2019, HLV Vũ Quang Bảo đã có sự khởi đầu khá thuận lợi với 2 trận thắng trước Khánh Hòa và SL Nghệ An. Tuy nhiên, chuỗi 5 trận sau đó là những kết quả không tốt với những trận thua liên tiếp, đỉnh điểm là trận thua đậm 0-5 trước Hà Nội.

Đội bóng xứ Thanh cũng đối mặt với không ít khó khăn khi các cầu thủ dính chấn thương, treo giò… Trước tình hình đó, để củng cố tinh thần đoàn kết, tâm lý cho toàn đội để tiếp tục nỗ lực vượt khó, lãnh đạo CLB đã có sự tính toán, bàn bạc rất kỹ để đưa ra quyết định thay đổi về nhân sự trong ban huấn luyện với mục tiêu đạt được những kết quả tốt nhất trong những vòng đấu tới.

Người lên thay ông Vũ Quang Bảo từng là cựu cầu thủ Thanh Hoá. HLV Mai Xuân Hợp cũng vừa dẫn dắt U17 Thanh Hoá vô địch giải quốc gia 2019, nên nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo đội bóng.

Ở vòng đấu thứ 21 và 22, Thanh Hóa sẽ có 2 trận đấu quan trọng với các đối thủ Hải Phòng (sân nhà) và Sài Gòn (sân khách), những đội bóng cũng đang rất khát điểm trong cuộc đua trụ hạng năm nay.