C.Ronaldo lập nhiều kỷ lục sau khi ghi bàn vào lưới Leverkusen

Ngày đăng: 02/10/2019

Theo tin tức thể thao 24h Với pha lập công cho Juventus vào lưới của Leverkusen ở lượt trận thứ hai vòng bảng Champions League rạng sáng nay (2/10), tiền đạo C.Ronaldo đã lập 4 kỷ lục cho riêng mình ở giải đấu này.

Bàn thắng thứ 3 do Cristiano Ronaldo ghi được trong chiến thắng 3-0 của Juventus trước Bayer Leverkusen ở lượt trận thứ hai vòng bảng Champions League rạng sang nay (2/10) đã giúp anh phá một loạt kỷ lục của giải đấu này sau trận.

Mặc dù đây là bàn thắng đầu tiên của Ronaldo ở Champions League mùa giải năm nay, nhưng nó đánh dấu mốc mùa giải thứ 14 liên tiếp lập công ở Champions League, một cột mốc ngang bằng với Raul Gonzalez và Lionel Messi.

C.Ronaldo lập nhiều kỷ lục sau khi ghi bàn vào lưới Leverkusen - 1

Anh cũng đã quân bình kỷ lục về số đối thủ mà anh sút tung lưới ở giải đấu này, ngang bằng Raul với 33 đối thủ khác nhau, nhưng kỷ lục đó có thể bị Messi san bằng đêm nay nếu ghi bàn trước Inter Milan.

Chiến thắng rạng sáng nay cũng đã đánh dấu một kỷ lục mới cho Ronaldo khi anh trở thành cầu thủ giành nhiều chiến thắng nhất ở Champions League.

Anh giờ đã có 102 trận thắng, vượt qua mốc 101 chiến thắng của đồng đội cũ Iker Casillas. Ngoài ra anh trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất vào lưới các CLB Đức ở Champions League, với 27 bàn thắng trong 25 trận.

Những kỷ lục Ronaldo chưa thể phá ở Champions League:

– Số bàn thắng nhiều nhất trong các trận chung kết (4): Alfredi Di Stefano ghi 7 bàn.

– Số trận chung kết góp mặt (6): Paolo Maldini và Paco Gento giữ kỷ lục với 8 trận.

– Số trận thi đấu (170): Iker Casillas giữ kỷ lục với 181 trận.

– Vào chung kết với nhiều đội nhất (2 – MU & Real Madrid): Clarence Seedorf vào chung kết với 3 CLB là Ajax, Real Madrid và AC Milan.

– Số mùa giải ghi bàn (14): Ryan Giggs giữ kỷ lục với 16 mùa.