Bí ẩn gương mặt người đẹp khắc trên nhẫn sapphire cổ 2.000 năm của hoàng đế La Mã

Ngày đăng: 01/10/2019

Người phụ nữ được khắc trên chiếc nhẫn đẹp tới nỗi cô từng bị bắt khỏa thân diễu hành trước mặt mọi người.

Xem thêm: XSMN 1/10 – Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 1/10 – KQXSMN

bi an guong mat nguoi dep khac tren nhan sapphire co 2.000 nam cua hoang de la ma hinh anh 1

Chiếc nhẫn cổ 2.000 năm được cho là của hoàng đế La Mã Caligula

Tờ Daily Mail hôm 29/9 đưa tin, chiếc nhẫn màu xanh da trời được cho là thuộc quyền sở hữu của hoàng đế La Mã Caligula, người trị vì trong 4 năm, từ năm 37 sau Công nguyên cho tới khi bị ám sát.

Lý do Caligula bị ám sát có thể xuất phát từ việc tiêu xài hoang phí, nhất là dành tiền cho đá quý, khiến ngân khố La Mã cạn kiệt. Thậm chí, có tin đồn rằng, Caligula còn quan hệ loạn luân với chị em trong hoàng tộc và ngoại tình với vợ của các đồng minh.

Đáng nói, chiếc nhẫn sapphire cổ này có gương mặt một phụ nữ khắc bên trên. Theo Daily Mail, người phụ nữ này chính là Caesonia, vợ thứ 4 của Caligula.

Caesonia sở hữu vẻ đẹp nghiêng nước, nghiêng thành. Hoàng đế Caligula thậm chí còn từng bắt vợ mình khỏa thân và diễu hành trước mặt bạn bè để mọi người tận mắt chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, “hồng nhan bạc phận”, Caesonia bị giết ngay sau khi hoàng đế Caligula bị ám sát.

Chiếc nhẫn sapphire được cho là vật thu hút sự chú ý trong buổi triễn lãm của hơn 100 viên đá quý được tổ chức bởi công ty trang sức Wartski vào tuần tới tại thủ đô London, Anh. Giá trị của nó rơi vào khoảng 6.000 USD – 600.000 USD.

Vụ đấu giá trở thành mối quan tâm lớn với các nhà sưu tập đá quý trên thế giới. Những người đến từ Nhật Bản thậm chí còn xếp hàng bên ngoài cơ sở của Wartski nhiều ngày trước khi triển lãm lần đầu tiên được thông qua.

bi an guong mat nguoi dep khac tren nhan sapphire co 2.000 nam cua hoang de la ma hinh anh 2

Cận cảnh gương mặt người đẹp khắc trên “chiếc nhẫn Caligula”

“Chiếc nhẫn Caligula” nằm trong bộ sưu tập “Marlborough Gems” của Bá tước Arundel từ năm 1637 tới năm 1762. Đây là bộ sưu tập gồm 800 viên đá quý được chạm khắc bởi George Spencer, bá tước thứ 4 vùng Marlborough, vào cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19.

Chúng được bán năm 1875 bởi John Winston Spencer-Churchill, bá tước thứ 7 vùng Marlborough, để lấy kinh phí sửa chữa cung điện Blenheim.

“Chiếc nhẫn này là một trong những chiếc quý giá thuộc bộ sưu tập “Marlborough Gems”. Nó được chế tác hoàn toàn từ đá sapphire. Rất ít những chiếc như thế này còn tồn tại và tôi dám cá đây là chiếc tốt nhất bạn tìm thấy.

Chúng tôi tin nó thuộc về hoàng đế Caligula và gương mặt xuất hiện trên chiếc nhẫn chính là người vợ thứ 4 của ông, Caesonia”, Kieran McCarthy, giám đốc Wartski, cho biết.