Báo Hàn Quốc khẳng định VFF ép chỉ tiêu vào trận chung kết Asian Cup cho thầy Park

Ngày đăng: 16/09/2019

Tin tức thể thao 24h _ Mặc dù đại diện VFF đã lên tiếng bác tin giao chỉ tiêu vào chung kết Asian Cup 2023 cho HLV Park Hang Seo, nhưng tờ Sports Seoul của Hàn Quốc vẫn tiếp tục khẳng định việc VFF giao chỉ tiêu này là hoàn toàn có thật và là nguyên nhân khiến 2 bên chưa thể ký hợp đồng mới.

Cách đây ít hôm, tờ Sports Seoul của Hàn Quốc đã bất ngờ tiết lộ thông tin cho biết VFF muốn áp chỉ tiêu cho HLV Park Hang Seo phải đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào trận chung kết Asian Cup 2023.

Đây được cho là một phần trong bản hợp đồng mới mà VFF sẽ ký với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Sport Seoul viết: “VFF đưa ra yêu cầu khó có thể thực hiện là giúp ĐT Việt Nam lọt vào chung kết Asian Cup tiếp theo, như một điều kiện trong hợp đồng mới với ông Park.

Báo Hàn Quốc khẳng định VFF ép chỉ tiêu vào trận chung kết Asian Cup cho thầy Park - 1

Đó là mục tiêu đầy thách thức mà ngay cả tuyển Hàn Quốc, một trong những đội tuyển mạnh nhất châu Á mới chỉ làm được 1 trong 7 giải đấu gần nhất”.

Tờ Sports Seoul cũng nhận xét việc áp chỉ tiêu “trên trời” cho HLV Park Hang Seo là “điều khoản cực kỳ vô lý” và rất khó để thầy Park chấp nhận điều khoản này.

Ngay sau khi giới truyền thông Việt Nam dẫn lại nguồn tin trên, đại diện VFF đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng thời điểm này bóng đá Việt Nam chưa thể đặt ra tham vọng quá cao và quá lớn như vậy.

Vị đại diện của LĐBĐ Việt Nam cho biết việc đội tuyển Việt Nam góp mặt ở trận chung kết một giải đấu như Asian Cup ở thời điểm này là một tham vọng không khả thi, ngay cả khi bóng đá Việt Nam đã có nhiều bước tiến vượt bậc.

Theo vị lãnh đạo này, trong hợp đồng của VFF và ông Park cũng không hề có điều khoản là ông Park phải đưa đội tuyển Việt Nam vào trận chung kết Asian Cup 2023. Đây chỉ là sự hiểu nhầm từ ngữ giữa vòng chung kết và trận chung kết của truyền thông Hàn Quốc.

Thế nhưng, trong bài viết mới đăng tải ngày 15/9, một lần nữa tờ Sports Seoul tiếp tục khẳng định về điều khoản vô lý trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

“Người đại diện của HLV Park Hang Seo cho biết, chỉ tiêu tham dự trận chung kết Asian Cup đã được nói từ miệng của lãnh đạo VFF. Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng từng bày tỏ mong muốn của ông ấy cho trận chung kết Asian Cup.

Điều này làm cho Park cảm thấy bị áp lực đáng kể. Cuối cùng, các cuộc đàm phán hợp đồng lại đã bị đình chỉ theo yêu cầu của ông Park và các cuộc đàm phán vẫn chưa được nối lại”, tờ Sport Seoul khẳng định.